ความเป็นมา

“เพราะทรัพยากรมีอยู่อย่างจำกัดจึงต้องใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

หลักคิดทางเศรษฐศาสตร์ที่จำเป็นสำหรับทุกก้าวในการดำรงชีวิต”

ด้วยความสำคัญของหลักวิชาเศรษฐศาสตร์ที่มีความจำเป็นตั้งแต่ระดับบุคคลจนถึงระดับประเทศ ทำให้คณะเศรษฐศาสตร์ได้รับการยกระดับจากภาควิชาเศรษฐศาสตร์ภายใต้คณะสังคมศาสตร์สู่การเป็นคณะเศรษฐศาสตร์ในปัจจุบัน

เพื่อเป็นแหล่งบ่มเพาะนิสิตที่มีความรู้ทางด้านเศรษฐศาสตร์ ที่จะกลายเป็นขุมกำลังสำคัญของการพัฒนาประเทศ เป็นแหล่งผลิตบัณฑิตที่มีความรู้คู่คุณธรรม เป็นฟันเฟืองในกลไกทางเศรษฐกิจและสังคมต่อไป

ประวัติความเป็นมาของคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนรินทรวิโรฒ

[content_timeline id="1" _id="3600525"]

Faculty of Economics Srinakharinwirot University Floor 13, ML Pin Malakul Building 114

Sukhumvit 23, Wattana District Bangkok 10110, Thailand  Phone: +662 169 1004

0Shares